Mừng ngày phụ nữ Việt Nam: Lạ miệng với Thịt lợn xào hành tây kiểu Hàn

Thứ tư, 07/02/2018, 11:36 GMT+7

1. Sơ lược về giá trị dinh dưỡng của cây hành tây:

Hành tây là loài cây có nguồn gốc từ Trung Đông. Theo những sách cổ ghi lại thì giá trị dinh dưỡng của hành tây đã được biết đến từ rất sớm. Hành tây còn là món rau quan trọng bữa ăn của những người thợ xây dựng Kim tự tháp.

Hành tây vừa được xem là một loại gia vị vừa như một loại rau rất giàu kali, selen và vitamin C. Thành phần selen có nhiều trong hành tây rất tốt cho da, móng và tóc. Ngoài ra, chất quexetin trong loại rau củ này có tác dụng chống oxy hoá rất mạnh. Hai thành phần này kết hợp giúp khử các gốc tự do, nguyên nhân gây nên nếp nhăn và sự chai cứng da.

Trong thành phần dinh dưỡng của hành tây không chứa chất béo, có khả năng làm giảm sức cản ngoại vi, đối kháng với tác dụng làm tăng huyết áp, duy trì sự ổn định của quá trình bài tiết muối trong cơ thể. Chính vì vậy, hành tây có tác dụng giảm huyết áp hiệu quả và an toàn hơn các loại thuốc hạ huyết áp.

Ngoài ra, vỏ hành tây còn chứa nhiều rutin, rất có lợi cho việc làm vững bền thành mạch, dự phòng tai biến xuất huyết não.

Từ vai trò là nguyên liệu để chế biến món ăn ngon hàng ngày, hành tây ẩn chứa nhiều bất ngờ trong việc bảo vệ sức khoẻ cũng như chữa một số chứng bệnh nhẹ hay gặp phải. Vì chứa chất phytonxit – một loại kháng sinh mạnh, hành tây được dùng trong chữa nhiều bệnh như ho, trừ đờm, kích thích tiết mồ hôi, lợi tiểu, chống phù thũng, trị bệnh cổ chướng, tiểu đường, giúp ngủ ngon, làm tiêu nhanh các chất bột, trừ giun đũa, trừ ho, chống béo phì, xơ cứng động mạch, chống muỗi,…

Khi dùng ngoài, hành tây có thể trị áp xe, chín mé, mụn nhọt, chân nứt nẻ, mụn cóc, đau nửa đầu, đau dây thần kinh ngoại biên. Đặc biệt, hành tây đã được khẳng định là một chất kích thích tình dục mạnh, được gọi là “viagra trắng” tự nhiên tốt nhất.

2. Hướng dẫn làm món Thịt lợn xào hành tây kiểu Hàn.

Nguyên liệu: (4 người ăn)

– 600g thịt ba chỉ hoặc thịt vai
– 1 củ hành tây
– 3 cây hành hoa
– 4 nhánh tỏi, 1 củ gừng nhỏ
– 1 quả ớt xanh
– 1/3 muỗng tương ớt Gochujang (Hot pepper paste)
– 2 muỗng bột ớt (hot peper flakes)
– 2 muỗng đường
– 1 muỗng xì dầu
– ½ muỗng cà phê tiêu
– 2 muỗng cà phê dầu mè

Cách làm:

thit lon thit heo xao can tay kieu han 1

Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo nước, thái miếng vừa ăn.

thit lon thit heo xao can tay kieu han 2

Hành tây, hành hoa rửa sạch thái khúc.

thit lon thit heo xao can tay kieu han 3

Tỏi, gừng đập dập, băm nhỏ. Ớt xanh thái miếng chéo.

thit lon thit heo xao can tay kieu han 4

Cho tất cả vào chảo

thit lon thit heo xao can tay kieu han 5

Trộn đều

thit lon thit heo xao can tay kieu han 6

Cho tương ớt, bột ớt, đường, xì dầu, hạt tiêu đen, dầu mè vào.

thit lon thit heo xao can tay kieu han 7

Bật bếp, để lửa to. Đảo đều tay.

thit lon thit heo xao can tay kieu han 8

Đảo khoảng 10 phút, nguyên liệu chín hết. Tắt bếp.

thit lon thit heo xao can tay kieu han 001

Múc ra đĩa, rắc một chút hạt vừng lên trên trình bày và thưởng thức. Các bạn có thể ăn kèm với rau xà lách.

Vậy là chúng ta đã xong món Thịt lợn xào hành tây kiểu Hàn. Chúc các bạn ngon miệng và có một ngày thật Hạnh phúc, Ý nghĩa.

Ý kiến bạn đọc

Hotline

Hotline

0274.3581329

Skype